Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nam Dương

https://tapdoannamduong.com


Bình Dương: Năm 2023 là năm đầu tư cho hạ tầng - Thị trường bất động sản hưởng lợi

Tỉnh Bình Dương đặt mục tiêu năm 2023 là năm ưu tiên đầu tư trọng điểm cho hạ tầng, đô thị, nhất là hệ thống giao thông kết nối vùng. Đây sẽ là lợi thế giúp thị trường bất động sản Bình Dương phát triển bền vững.

Năm 2022, trong bối cảnh thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, Bình Dương vẫn giữ tốc độ tăng trưởng tích cực, kết quả đạt được khá toàn diện trên các lĩnh vực. Các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó có một số chỉ tiêu vượt cao. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,29%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 170 triệu đồng, thu hút vốn đầu tư trong nước cũng tương đương đến 4 tỷ USD, còn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vượt hơn 3 tỷ USD, tiếp tục duy trì thặng dư thương mại 10 tỷ USD...

Theo ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, năm 2023, Bình Dương ưu tiên tập trung cho đầu tư hạ tầng, đô thị, nhất là hệ thống giao thông trọng điểm kết nối vùng. Bình Dương phấn đấu đến năm 2025 cơ bản hoàn thiện một số tuyến cao tốc trên địa bàn tỉnh, đến năm 2030 phát triển đồng bộ hệ thống giao thông nội tỉnh và kết nối vùng với đa dạng các loại hình giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt. Trọng tâm là tuyến Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc TP. HCM - Chơn Thành, đường sắt Bàu Bàng - Cái Mép và tuyến Metro từ Suối Tiên về trung tâm TP. Mới Bình Dương. Đây sẽ là lợi thế giúp thị trường bất động sản Bình Dương phát triển bền vững, đặc biệt là khu vực TP. Mới, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên liền kề.

 

Bình Dương Năm 2023 là năm đầu tư cho hạ tầng Thị trường bất động sản hưởng lợi
Hạ tầng giao thông tại Bình Dương khu vực thị xã Bến Cát kết nối trung tâm TP. Mới 


Bên cạnh đó, Bình Dương cũng chú trọng xây dựng Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Một trong những cơ sở quan trọng để xây dựng giải pháp phát triển Bình Dương trong những năm tới là Nghị quyết số 24 của Bộ Chính trị về "phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Nghị quyết 24 đã xác định mục tiêu Đông Nam Bộ trở thành vùng phát triển năng động, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, động lực tăng trưởng lớn nhất cả nước; là trung tâm khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo, công nghiệp công nghệ cao, logistics và trung tâm tài chính quốc tế có tính cạnh tranh cao. Trong đó, đi đầu trong đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi số; phát triển nhanh hệ thống đô thị thông minh và hiện đại. Cụ thể, xác định tiểu vùng gồm TP. HCM, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai là trung tâm phát triển của toàn vùng.

Một trong những chiến lược quan trọng của Bình Dương là đẩy mạnh cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn làm trọng tâm. Ưu tiên trong phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, các ngành dịch vụ chất lượng cao. Hình thành vành đai công nghiệp, đô thị, dịch vụ, logistics dọc hành lang Vành đai 3, Vành đai 4 và các tuyến cao tốc đi qua địa bàn tỉnh. Từng bước tăng dần tỷ trọng ngành dịch vụ, đảm bảo cơ cấu hợp lý giữa công nghiệp và dịch vụ. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2021 - 2030 trên 10%; đến năm 2030, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 15 ngàn USD, tiếp tục duy trì trong nhóm các địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất nước.

 

Bình Dương Năm 2023 là năm đầu tư cho hạ tầng Thị trường bất động sản hưởng lợi (3)
Khu công nghiệp VSIP 2 tại thị xã Bến Cát, liền kề trung tâm TP. Mới Bình Dương


Cùng với đó, Bình Dương còn chú trọng nâng cao chất lượng đô thị, đẩy mạnh phát triển nhà ở, nhất là nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ cho công nhân lao động. Phấn đấu đến năm 2030, Bình Dương có đủ điều kiện trở thành một đô thị thông minh. Đặc biệt, chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, kết hợp phát triển kinh tế với phát triển văn hóa, xã hội, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Như vậy, mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, Bình Dương trở thành một trung tâm công nghiệp công nghệ cao, có hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại. 

Trong năm 2023, Bình Dương cũng sẽ nỗ lực đưa thị xã Bến Cát và thị xã Tân Uyên lên thành phố. Cùng với đà phát triển chung của Bình Dương và việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, thị trường nhà đất khu vực Bến Cát sẽ ngày càng nâng tầm giá trị. Bây giờ chính là thời điểm thích hợp nhất để mua bất động sản và đón đầu Bến Cát lên thành phố.

 

Theo Báo Tin Tức


Xem thêm: Ngân hàng Nhà nước khuyến khích cho vay nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ
Xem thêm: Nhiều công trình cầu, đường giúp Bình Dương kết nối liên vùng
Xem thêm: Bất động sản an cư tại Bình Dương hút khách
Xem thêm: Dự báo của chuyên gia về thị trường bất động sản 2023


►► Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các suất ưu tiên mua nhà ở xã hội/các sản phẩm đất nền nhà ở thương mại liền kề KCN VSIP 2 tại TX. Bến Cát, gần trung tâm TP. Mới Bình Dương: