VI
  • Anh1
  • anh2
  • Anh3

Thăng Long Central City hưởng lợi kép từ hạ tầng và công nghiệp

Chủ nhật - 18/04/2021 08:00
Với vị trí đắc địa ngay cửa ngõ phía Bắc Bình Dương, Thăng Long Central City đang hưởng lợi trực tiếp từ nhiều dự án nâng cấp hạ tầng cũng như sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực công nghiệp.

Thăng Long Central City là dự án khu đô thị kiểu mẫu tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng; kết nối trực tiếp Quốc lộ 13, đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn, HL 610, HL 612, DT 749, DT 750...; liền kề Khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng 3.200ha, KCN Tân Bình, KCN Chơn Thành, Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng... Với vị trí đắc địa như vậy, Thăng Long Central City đang hưởng lợi trực tiếp từ nhiều dự án nâng cấp hạ tầng cũng như sự tăng trưởng mạnh mẽ của lĩnh vực công nghiệp.
 

thăng long central city hưởng lợi từ hạ tầng và công nghiệp
Vị trí đắc địa của Thăng Long Central City


"Cú hích" hạ tầng

Đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn có tổng chiều dài 62km quy mô 10 làn xe, bắt đầu từ ngã ba Tân Vạn (quốc lộ 1, TP. Dĩ An) đến nút giao Quốc lộ 13, Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng. Hiện tại, tuyến đường này đang được gấp rút thi công những đoạn cuối để thông toàn tuyến. Đây được xem là trục giao thông "xương sống" theo hướng Bắc - Nam của Bình Dương, kết nối liên hoàn các khu công nghiệp ở Bàu Bàng, Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An với các cảng biển, sân bay quốc tế ở khu vực phía Nam.

Với quyết tâm đột phá về hạ tầng, tỉnh Bình Dương đang xúc tiến kế hoạch triển khai thêm một loạt công trình trọng điểm trong giai đoạn 2021 - 2025 với tổng vốn đầu tư lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng, trong đó có nhiều tuyến đường huyết mạch đi qua Bàu Bàng như đường tạo lực Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên, đường Vành đai 5, đường Vành đai Trong, khớp nối đường Hồ Chí Minh (đoạn Đức Hòa - Chơn Thành)... 

 

bàu bàng
Nút giao của đường Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn kết nối với Quốc lộ 13 đoạn qua Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng


Đối với Quốc lộ 13, Ban quản lý dự án các công trình giao thông TP. HCM cho biết, dự án nâng cấp Quốc lộ 13 từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu (khoảng 5,5km, quận Thủ Đức) đã được trình HĐND thành phố xin chủ trương đầu tư và thông qua. Theo đó, công trình dự kiến thực hiện trước năm 2025, tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng. 

Trong khi đó, về phía địa phương, HĐND tỉnh Bình Dương cũng đã thống nhất thông qua Dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 13. Theo đó, Quốc lộ 13 sẽ được mở rộng thành 8 làn xe ở đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú (Km1+315) đến điểm giao với đường Lê Hồng Phong (Km15+018,28).

Đặc biệt, một dự án trọng điểm cũng góp phần nâng cao tính liên kết giữa Bàu Bàng và các địa phương khác chính là tuyến cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành dài hơn 70km, với tổng vốn đầu tư lên tới 36.000 tỷ đồng cũng vừa nhận được chủ trương triển khai.

Những dự án giao thông nói trên sẽ mở ra cơ hội tăng cường kết nối kinh tế, giao thương liên vùng giữa Bàu Bàng với các đô thị trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ và thu hút đầu tư. Qua đó tạo "cú hích" lớn giúp thị trường bất động sản Bàu Bàng tăng trưởng mạnh mẽ.

Thực tế, sức mua và giá chào bán các dự án bất động sản Bàu Bàng hiện đang có dấu hiệu tăng rõ rệt. Khảo sát cho thấy, lượng khách tìm mua đất nền, nhà phố tại đây tăng khoảng 25 - 30% trong quý I/2021. Trong đó, khu vực được quan tâm nhiều nhất là trung tâm Khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng, thị trấn Lai Uyên. Giá rao bán đất nền tại Bàu Bàng đã tăng "nóng" đến mức 103% chỉ trong 3 tháng đầu năm 2021.


"Bệ đỡ" phát triển công nghiệp

Theo nhận xét của các chuyên gia, bên cạnh hạ tầng, "bệ đỡ" vững chắc cho thị trường bất động sản Bàu Bàng tăng trưởng chính là tiềm năng phát triển của công nghiệp, dịch vụ. Theo định hướng đến năm 2025, Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp kỹ thuật cao và dịch vụ logistic hàng đầu của khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương, đồng thời có vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thương giữa các tỉnh miền Đông Nam Bộ với Tây Nguyên.

Hiện nay, bên cạnh Khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng (3.200ha), Tân Bình (352,5 ha), Cây Trường (700 ha), Lai Hưng (600ha), Bàu Bàng đang chuẩn bị được bổ sung thêm khu công nghiệp khoa học công nghệ 900ha và cảng cạn ICD 20ha. Hoạt động của các khu công nghiệp đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế của Bàu Bàng với giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng bình quân mỗi năm từ 20 - 22%, cao hơn hẳn so với thị xã Bến Cát, Tân Uyên.

Nhờ chính sách thu hút đầu tư hiệu quả, năm 2020, huyện Bàu Bàng đã thu hút được 138 dự án đăng ký mới và 20 dự án tăng thêm vốn với tổng số vốn đăng ký gần 943 tỷ đồng và 243,85 triệu USD. Lũy kế đến nay, trên địa bàn huyện có 1.079 dự án, trong đó đầu tư trong nước 883 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 30.500 tỷ đồng, đầu tư nước ngoài 196 dự án với tổng số vốn đăng ký hơn 3,5 tỷ USD.

Ngày càng có nhiều dự án đầu tư nước ngoài với số vốn lớn chọn Bàu Bàng làm điểm đến như: tập đoàn Kumho Asiana, chuyên sản xuất vỏ xe ô tô, vốn đầu tư 360 triệu USD; công ty TNHH Polytex Far Eastern (Đài Loan) triển khai dự án với diện tích 99 ha, vốn đầu tư bước đầu hơn 274 triệu USD và vừa điều chỉnh tăng lên 760 triệu USD; công ty TNHH nội thất Lacouer Craft Việt Nam đầu tư hơn 98 triệu USD sản xuất đồ nội thất, trang trí nội thất, ghế sofa; tập đoàn Kolon đầu tư 140 triệu USD (giai đoạn 1) để sản xuất sợi lốp polyester… 

 

thăng long central city hưởng lợi từ hạ tầng và công nghiệp Bàu Bàng
Một đoạn Khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng 3.200ha


Nhìn chung, với hệ thống hạ tầng bứt phá và dòng vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ vào mạnh mẽ, Bàu Bàng đang đứng cơ hội phát triển vô cùng thuận lợi. Có thể thấy trước được điều này khi so sánh với 2 thành phố Thuận An và Dĩ An. Cách đây khoảng 10 - 15 năm trước, những khu vực này cũng từng là những vùng ven hoang sơ, giá đất chỉ khoảng vài triệu đồng một mét vuông nhưng nay đã trở thành những đô thị khang trang, phát triển thần tốc và giá bất động sản tăng vụt lên gấp chục lần.

Sự phát triển về hạ tầng và công nghiệp khiến Bàu Bàng ngày càng thu hút nhiều chuyên gia, kỹ sư, công nhân... trong và ngoài nước đến làm việc, kéo theo sự gia tăng về nhu cầu chỗ ở và sử dụng các loại hình dịch vụ. 

Hiện tại, Bàu Bàng chỉ mới ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển nên giá đất vẫn còn thấp; trong khi đó biên độ tăng giá bất động sản chắc chắn sẽ tăng mạnh hơn khi vùng đô thị thông minh Bình Dương được xây dựng hoàn chỉnh, các dự án nâng cấp hạ tầng được triển khai, các khu công nghiệp hoạt động ổn định và ngày càng mở rộng.

Với giá chỉ 860 triệu/nền, pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng hoàn thiện, hệ thống tiện ích đẳng cấp, Khu đô thị Thăng Long Central City chính là sản phẩm đầu tư sinh lời hiệu quả nhất hiện nay ngay tại trung tâm Bàu Bàng. Thông tin chi tiết về dự án TẠI ĐÂY


Xem thêm: Sức hút từ hệ thống tiện ích đẳng cấp của Thăng Long Central City
Xem thêm: Cập nhật tiến độ dự án Thăng Long Central City
Xem thêm: Tâm điểm đầu tư đang hướng về Bàu Bàng
Xem thêm: Giá đất nền Bàu Bàng tăng "nóng" trong quý I/2021
Xem thêm: Thị trường bất động sản Bàu Bàng ngày càng tiềm năng

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

HOTLINE:  09 28 28 28 28 - 1900 00 11

FANPAGE:  TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Hoặc bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY để được chăm sóc và nhận báo giá

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Tên viết tắt : TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

  • Trụ Sở Chính : Ô 6 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 1: A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 2: Ô 14 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 3: 66 Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố Bình Hòa, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

  • Chi Nhánh 4: 382 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  • 09 28 28 28 28 - 1900 00 11

  • info@tapdoannamduong.com

/
/themes/default/
Trụ Sở Chính :A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
09 28 28 28 28
<a href="mailto:cskh@diaocnamduong.com.vn">info@diaocnamduong.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: