VI
  • Anh1
  • anh2
  • Anh3

Giá bất động sản toàn cầu được dự báo sẽ tăng mạnh trong năm nay

Thứ năm - 03/06/2021 13:30
Reuters dự báo, thị trường bất động sản nhà ở tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới nhờ các gói hỗ trợ tiền tệ lớn trong bối cảnh kinh tế phục hồi từ đại dịch.

Với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, nhiều lo ngại thị trường bất động sản sẽ gặp khó khăn do tình trạng thất nghiệp gia tăng, kéo theo thu nhập không còn để chi trả. Tuy nhiên, kết quả lại gây bất ngờ khi trái ngược hoàn toàn, đặc biệt là tại các thị trường như New Zealand, Mỹ, Đức, Trung Quốc... và cả Việt Nam.

Tăng mạnh nhờ gói hỗ trợ

Theo một cuộc thăm dò mới nhất của Reuters, thị trường bất động sản nhà ở tại các nền kinh tế lớn sẽ tăng vọt trong năm nay nhờ các gói hỗ trợ tiền tệ lớn trong bối cảnh kinh tế phục hồi từ đại dịch.

Giá bán nhà trung bình ở một số quốc gia đã đạt mức kinh ngạc trong năm nay. Xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp diễn nhờ mức lãi suất cho vay thấp, việc triển khai vắc xin nhanh cùng với việc nới lỏng các hạn chế sau cuộc suy thoái nặng nề do đại dịch gây ra vào năm ngoái.

Kết quả thăm dò của Reuters thực hiện với hơn 100 chuyên gia bất động sản từ ngày 11/5 đến ngày 24/5 cho thấy, các dự báo về giá nhà tại Mỹ, Anh, Canada, Australia và Dubai đều tăng so với 3 tháng trước đó. Thậm chí, giá nhà tại các nước này vượt xa so với mức tăng trưởng GDP dự kiến và lạm phát giá tiêu dùng.

Theo đó, gần 60% các nhà phân tích cho biết, thị trường bất động sản sẽ tăng trong năm tới. Trong khi đó 37% người được hỏi lại dự đoán xu hướng ngược lại.

Như vậy, xu hướng chính trong cuộc thăm dò của Reuters là thị trường bất động sản toàn cầu sẽ tăng mạnh trong năm nay, sau đó tăng chậm dần trong vài năm tiếp theo.

 

thị trường bất động sản toàn cầu được dự báo sẽ tăng mạnh
Reuters dự báo, thị trường bất động sản nhà ở tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam sẽ tiếp tục tăng vọt trong thời gian tới nhờ các gói hỗ trợ tiền tệ lớn trong bối cảnh kinh tế phục hồi từ đại dịch


Theo cuộc thăm dò, giá nhà ở Australia và Canada được dự báo sẽ tăng ở mức hai con số trong năm nay, trong khi Dubai được dự báo tăng lần đầu tiên trong 6 năm.

Theo Văn phòng thống kê quốc gia, giá nhà ở Anh đã tăng 8,5% trong năm 2020, đây là mức tăng trưởng cao nhất tại nước này kể từ năm 2014. Giá nhà ở Anh cũng được dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ nhờ sự hỗ trợ từ chính phủ cùng với nhu cầu tăng thêm không gian sống.

Không chỉ Anh, Mỹ cũng ghi nhận xu hướng tương tự. Giá nhà tại Mỹ được cho là sẽ dẫn đầu cuộc đua này, tăng gấp đôi so với mức dự đoán hồi tháng 2. Thị trường bất động sản Mỹ tiếp tục được thúc đẩy nhờ nguồn cung thấp và các gói kích thích kinh tế khổng lồ từ Nhà Trắng cũng như mức lãi suất gần bằng 0%.

Tương tự, kênh CNN (Mỹ) cho biết, các nước này ghi nhận hiện tượng giá bất động sản tăng vọt. Trong 37 quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), giá nhà thực tế đã đi lên 7% trong giai đoạn quý 4 năm 2019 đến quý 4 năm 2020.

Ông Gregory Daco - Chuyên gia kinh tế tại Oxford Economics, cho biết: "Nhu cầu cao bất ngờ trong thời kỳ đại dịch cùng với hàng tồn kho khan hiếm đã đẩy giá nhà tăng cao trên cả các yếu tố cơ bản như việc làm và thu nhập".

Việt Nam không ngoại lệ

Tương tự các thị trường trên toàn cầu, thị trường bất động sản Việt Nam mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021.

Nguyên nhân tăng giá bất động sản được nhìn nhận là do Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh, duy trì nền kinh tế ổn định với mức tăng trưởng dương và xu hướng chuyển dịch đầu tư từ các nước lân cận đổ vào Việt Nam.

Theo Tiến sĩ Lê Duy Bình, Giám đốc Điều hành Economica Việt Nam, sự tăng trưởng này ngoài được hỗ trợ trực tiếp từ nguồn đầu tư công và hoạt động xuất nhập khẩu được duy trì, còn được góp phần quan trọng từ nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Năm 2020, FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam với con số gần 29 tỷ USD; riêng ngành bất động sản chiếm khoảng 3,8 tỷ USD tương đương 14,8%.

 

giá bất động sản toàn cầu sẽ tăng mạnh trong năm nay
Mặc dù mới đang ở thời điểm nửa đầu năm 2021, nhưng nhiều dự báo thị trường bất động sản toàn cần nói chung và Việt Nam nói riêng trong nửa cuối năm 2021 sẽ tiếp tục tăng


Trong những tháng đầu năm 2021, bất động sản Việt Nam ghi nhận sự tăng giá "nóng" ở nhiều địa phương. Đây là năm đầu tiên của kế hoạch 5 năm, do đó việc phê duyệt hàng loạt dự án hạ tầng có tính chất thúc đẩy vô cùng lớn đối với thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, hàng loạt thông tin tích cực về quy hoạch hạ tầng vào đầu năm 2021 như thành lập thành phố Thủ Đức, sân bay quốc tế Long Thành chính thức khởi công; triển khai dự án cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành… đã đẩy nhà đất các khu vực này lên mặt bằng giá kỷ lục.

Mặc dù mới đang ở thời điểm nửa đầu năm 2021, nhưng nhiều dự báo thị trường bất động sản toàn cần nói chung và Việt Nam nói riêng trong nửa cuối năm 2021 sẽ tiếp tục tăng.

Bất động sản Bình Dương sở hữu nhiều tiềm lực để tăng giá

Những địa phương sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ, kinh tế phát triển mạnh sẽ tạo "đòn bẩy" thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của thị trường bất động sản, tiêu biểu như Bình Dương.

Hiện nay, Bình Dương được mệnh danh là "thủ phủ công nghiệp" của Việt Nam với 48 khu, cụm công nghiệp. Từ đầu năm đến 15/05/2021, tổng vốn FDI của Bình Dương đạt hơn 1,25 tỷ USD, bằng 159% so với cùng kỳ năm 2020. Lũy kế đến nay, Bình Dương ghi nhận tổng cộng 36,64 tỷ USD vốn đăng ký FDI, cao thứ 2 cả nước, chỉ xếp sau TP. HCM. Sự bùng nổ của công nghiệp khiến lượng dân nhập cư vào Bình Dương ngày càng cao, kéo theo nhu cầu về chỗ ở và sử dụng các loại hình dịch cũng tăng mạnh.


Bên cạnh đó, Bình Dương còn sở hữu hàng loạt lợi thế để trở thành tâm điểm an cư - đầu tư lý tưởng nhất khu vực phía Nam hiện nay như: khả năng kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt; hệ thống hạ tầng giao thông - kỹ thuật thường xuyên được nâng cấp; quy hoạch đô thị rất bài bản, là địa phương duy nhất của Việt Nam 3 lần lọt top 21 thành phố thông minh nhất thế giới; chính quyền có nhiều chính sách tốt để thu hút đầu tư; sắp tới đây sẽ có thêm 2 thành phố là Tân Uyên và Bến Cát...

Theo kết quả khảo sát thị trường quý I/2021 của Batdongsan.com.vn, lượt tìm kiếm bất động sản Bình Dương tăng lên đến 668% sau đợt dịch Covid-19 lần 3. Do đó, bây giờ chính là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào thị trường này, tối ưu hóa lợi nhuận khi đợt dịch Covid-19 lần 4 được kiểm soát và kinh tế phục hồi trở lại.

 

thị trường bất động sản Bình Dương tăng dần lên sau mỗi đợt Covid-19
Sau đợt Covid-19 lần 3, mức độ quan tâm thị trường Bình Dương tăng đến 668%

 

Nguồn: VnEconomy


>> Đừng bỏ qua cơ hội an cư - đầu tư hấp dẫn tại Bình Dương. Tham khảo thông tin của các dự án khu dân cư, khu đô thị giàu tiềm năng TẠI ĐÂY
 

Xem thêm: Bất động sản Bình Dương: Giải pháp đầu tư hoàn hảo giữa đợt dịch Covid-19 lần 4
Xem thêm: Lượng tìm kiếm bất động sản Bình Dương tăng vọt sau mỗi đợt dịch Covid-19
Xem thêm: Thị trường bất động sản Bình Dương tăng 61% lượt tìm kiếm trong quý I/2021
Xem thêm: Bình Dương là địa phương duy nhất 3 lần lọt top 21 Smart City
Xem thêm: Đẩy mạnh nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13: Thị trường bất động sản Bình Dương "rộng đường" bứt phá

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

HOTLINE:  09 28 28 28 28 - 1900 00 11

FANPAGE:  TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Hoặc bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY để được chăm sóc và nhận báo giá

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Tên viết tắt : TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

  • Trụ Sở Chính : Ô 6 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 1: A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 2: Ô 14 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 3: 66 Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố Bình Hòa, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

  • Chi Nhánh 4: 382 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  • 09 28 28 28 28 - 1900 00 11

  • info@tapdoannamduong.com

/
/themes/default/
Trụ Sở Chính :A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
09 28 28 28 28
<a href="mailto:cskh@diaocnamduong.com.vn">info@diaocnamduong.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: