Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nam Dương

https://tapdoannamduong.com


Tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn đã được thông xe

Đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn đang được thi công "thần tốc" ở những đoạn chưa hoàn thành, mới đây nhất là đoạn Mỹ Phước - Tân Vạn tại nút giao nhau với đường DT 741 đã chính thức được thông xe.

Đường tạo lực Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn là một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng bậc nhất của tỉnh Bình Dương. Đường có chiều dài 62km từ ngã ba Tân Vạn, TP. Dĩ An (giao với Quốc lộ 1A) đến huyện Bàu Bàng với tổng vốn đầu tư khoảng 4.300 tỷ đồng.

Tuyến đường này được chia làm 2 giai đoạn, gồm:
+ Giai đoạn 1 có chiều dài 42km từ ngã ba Tân Vạn đến TX. Bến Cát (gọi tắt là tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn).
+ Giai đoạn 2 có chiều dài 20km từ TX. Bến Cát đến Khu công nghiệp Bàu Bàng (gọi tắt là tuyến Mỹ Phước - Bàu Bàng).


Ngày 20/05/2021 vừa qua, nút giao giữa tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn với đường DT 741 đã chính thức được thông xe.
 

tuyến mỹ phước tân vạn
Máy móc di chuyển hàng rào chắn thông xe trên tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn giao nhau với DT 741. Ảnh: Báo Lao Động
 
đường Mỹ Phước Tân Vạn qua thị xã Bến Cát
Nút giao đã được dỡ bỏ hoàn toàn rào chắn. Ảnh Báo Bình Dương


Hiện tại, các phương tiện đã có thể chạy xuyên suốt 42km trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn từ ngã ba Tân Vạn (giao Quốc lộ 1A) cho đến đường NA3 (khu công nghiệp Mỹ Phước 2, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương).
 

tuyến mỹ phước tân vạn 1
Tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn dài 42km đã chính thức được thông xe. Ảnh: Báo Lao Động
 

Còn tuyến Mỹ Phước - Bàu Bàng đang được gấp rút thi công ở những đoạn chưa hoàn thành để kết nối với tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn, hướng đến việc thông suốt toàn tuyến đường tạo lực Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn vào cuối năm 2021. Cùng với Quốc lộ 13, đây là một trong 2 tuyến đường huyết mạch tạo đà phát triển cho toàn tỉnh Bình Dương.

Hiện tại, "nút thắt" ngay đoạn qua phường Chánh Phú Hòa, TX. Bến Cát cơ bản được "tháo gỡ", công tác đền bù hoàn tất. Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh phối hợp với UBND phường Chánh Phú Hòa, UBND TX. Bến Cát đang gấp rút giải tỏa để sớm có mặt bằng bàn giao đất cho đơn vị thi công.

 
tiến độ đường Mỹ Phước Tân Vạn mới nhấtll
"Nút thắt" của đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn đoạn qua phường Chánh Phú Hòa, TX. Bến Cát. Ảnh: Báo Lao Động
 
cập nhật tiến độ đường bàu bàng mỹ phước tân vạn
Đẩy nhanh tiến độ thi công để thông toàn tuyến. Ảnh: Báo Lao Động
 

Bà Ung Thị Linh, Phó Chủ tịch UBND phường Chánh Phú Hòa, cho biết: "Từ khi triển khai chủ trương của UBND tỉnh về việc thực hiện công trình đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng nối với tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn, UBND phường Chánh Phú Hòa đã tích cực phối hợp, chủ động tổ chức các cuộc vận động bà con nhân dân trong khu vực sớm giải tỏa, bàn giao mặt bằng. Đến nay, số hộ gia đình, cá nhân đã bàn giao mặt bằng là 112/115 hộ, đạt 97,4%. Còn lại 3/115 hộ, trong đó có 2 hộ đang dọn dẹp để di chuyển nhà ở để giao mặt bằng; 1 hộ đã bàn giao mặt bằng xung quanh nhà nhưng chưa giao mặt bằng nhà ở do đang xây dựng nhà ở sắp hoàn thành. UBND phường sẽ tiếp tục vận động, theo dõi chặt chẽ tiến độ giao mặt bằng của các hộ này".
 

mỹ phước tân vạn tại đoạn giao HL 604ll
Tại nút giao với HL 604 - điểm kết nối giữa giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của dự án, công nhân chạy xe lu san nền đường, trải nhựa cho đoạn đường đầu giai đoạn 2 qua phường Mỹ Phước, TX. Bến Cát. Ảnh: Báo Lao Động
 
tiến độ đường Bàu Bàng Mỹ Phước Tân Vạn mới nhất 2021ll
Xe ủi san lấp đoạn đường vừa được người dân giao mặt bằng sạch, đoạn đi qua nút giao HL 605. Ảnh: Báo Lao Động


Đối với đoạn qua huyện Bàu Bàng, UBND tỉnh và UBND huyện đã ban hành Quyết định thu hồi đất và Quyết định bồi thường 208 hồ sơ và đã chi trả hết tiền bồi thường với tổng số 133,9 tỷ đồng. UBND huyện đã bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh 208 hồ sơ với tổng diện tích 489.313,5m2 (đạt 100% trên tổng diện tích đã ban hành quyết định thu hồi đất).

Sau khi thông suốt toàn tuyến Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn, việc vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp của huyện Bàu Bàng, TX. Bến Cát, TX. Tân Uyên... về các kho, cảng nước sâu, sân bay sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, theo tính toán sẽ giảm được 30% chi phí vận chuyển so với đi theo tuyến Quốc lộ 13.

Bên cạnh đó, tuyến đường này sẽ kết nối với đường Xuyên Á, đường Hồ Chí Minh và hệ thống giao thông của toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, mở ra cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế bền vững và không ngừng của Bình Dương, góp phần to lớn vào việc tăng cường thu hút đầu tư trong thời gian tới.

 

tuyến bàu bàng mỹ phước tân vạn làm đòn bẩy cho thị trường bđs bình dươngjjj
Lộ trình tuyến Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn (tuyến màu đỏ nối với tuyến màu tím)
  

Bên cạnh đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn, Bình Dương hiện đang tập trung nguồn lực để thực hiện nhiều dự án nâng cấp hạ tầng nhằm xây dựng mạng lưới giao thông đồng bộ, hiện đại. Một số dự án tiêu biểu như: nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13; thi công đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng; xây cầu và đường kết nối Bình Dương với Đồng Nai, Tây Ninh; nâng cấp, mở rộng đường DT 741 kết nối đến tỉnh Bình Phước; xây cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành; nâng cấp, mở rộng đường Vành đai 3, DT 747, DT 746, DT 747B, DT 743B...
 

tiến độ đường Mỹ Phước Tân Vạn mới nhất (1)
Bình Dương luôn chú trọng nâng cấp hạ tầng giao thông


Có thể thấy, hạ tầng giao thông đang là một trong những "lực đẩy" rất lớn cho sự phát triển của Bình Dương, trong đó bất động sản sẽ là lĩnh vực được hưởng lợi trực tiếp. Đây đích thực là cơ hội "vàng" dành cho những nhà đầu tư sẵn sàng "xuống tiền" ngay bây giờ, nắm bắt thời cơ để tối ưu hóa lợi nhuận khi các dự án hạ tầng chính thức đi vào hoạt động.

>> Tham khảo thông tin của các dự án giàu tiềm năng tại Bình Dương: https://tapdoannamduong.com/du-an/


Xem thêm: Đẩy mạnh nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13: Thị trường bất động sản Bình Dương "rộng đường" bứt phá
Xem thêm: TX. Tân Uyên và TX. Bến Cát sắp lên thành phố
Xem thêm: Đề án thành lập Thành phố Tân Uyên được thống nhất: "Cú hích" cho thị trường bất động sản trong tương lai
Xem thêm: Hạ tầng giao thông "tăng tốc", địa ốc Bình Dương hưởng lợi
Xem thêm: Lượng tìm kiếm bất động sản Bình Dương tăng vọt sau mỗi đợt Covid-19