Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nam Dương

https://tapdoannamduong.com


Chỉ thị 13 mang đến triển vọng mới cho sự tăng trưởng của thị trường bất động sản

Thị trường địa ốc đang đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ nhờ Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy minh bạch thị trường, đặc biệt là không siết chặt tín dụng đổ vào bất động sản.

Minh bạch thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản thời gian qua đang tồn tại một số bất cập, giá sản phẩm khá cao so với thu nhập của người dân, cơ sở dữ liệu thông tin về thị trường chưa đồng bộ, thiếu minh bạch... Để khắc phục điều này, các cơ quan quản lý nhà nước đang tiến hành rà soát quy định pháp luật, tìm cách đa dạng nguồn vốn và đề xuất chính sách để tạo động lực phát triển mới cho thị trường.

Theo Chỉ thị 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững (ban hành ngày 29/08/2022), tín dụng đổ vào bất động sản sắp tới sẽ không bị siết chặt mà điều chỉnh hợp lý, linh hoạt. Các hành vi sai phạm như trốn thuế hay nạn đầu cơ, thao túng thị trường sẽ bị kiểm soát gắt gao. Các ngân hàng cũng sẽ tập trung cho vay các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở thương mại giá rẻ...

Về công tác quản lý, theo Chỉ thị 13, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ hướng dẫn các địa phương, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thủ tục đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án bất động sản... Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp sửa các quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để thống nhất, phù hợp với tình hình thực tế.

 

triển vọng mới của thị trường bất động sản
Thị trường địa ốc đang đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ nhờ Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy minh bạch thị trường, đặc biệt là không siết chặt tín dụng đổ vào bất động sản


Một giải pháp khác hứa hẹn thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định là đánh giá chính xác cung - cầu, mở rộng phân khúc nhà ở cho người thu nhập thấp... Bộ Xây dựng được giao sớm hướng dẫn các địa phương bổ sung quy hoạch và bố trí quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân theo hướng dành 20% quỹ đất trong các dự án nhà ở, khu đô thị để phát triển sản phẩm này.

Đặc biệt, theo Chỉ thị 13, các hành vi chia tách, phân lô bán nền tại các khu vực chưa được cấp phép đầu tư... sẽ được chấn chỉnh để tránh tình trạng "thổi giá" gây nhiễu loạn thị trường. Khi các giải pháp này đồng loạt được triển khai thì chắc chắn sẽ thanh lọc thị trường, hướng đến kiến tạo một động lực mới cho lĩnh vực bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững.

Cơ hội cho bất động sản phục vụ nhu cầu thật

Trước đây, khi thị trường tăng trưởng "nóng", các nhà đầu tư lướt sóng hầu hết đều thắng. Nhưng từ quý 2/2022 đến nay thì không ít nhà đầu tư rất khó ra hàng vì thị trường giảm nhiệt. Đặc biệt, tình trạng thổi giá mua bán đất sào, đất rẫy tại các khu vực hoang vắng ở Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên… đang khiến nhiều nhà đầu tư lướt sóng rất đau đầu vì phải "ôm hàng".

Theo các chuyên gia, trong thời gian tới, khi ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư vào các khu vực lân cận TP. HCM thì mức độ cạnh tranh sẽ cao hơn. Khi đó, xu hướng điều chỉnh giá sẽ trở nên mạnh mẽ và giá trị thật của bất động sản có thể sẽ được xác lập. Việc đầu tư, đầu cơ sử dụng đòn bẩy tài chính cũng giảm xuống và dòng tiền chủ yếu chảy vào các dự án thật sự tiềm năng, phục vụ nhu cầu thực tế của đông đảo người dân. Đây sẽ là cơ hội tốt cho những nhà đầu tư có tài chính mạnh lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất.

Thực tế, khi giá đất tại TP. HCM tăng quá cao thì Bình Dương là một trong những khu vực ghi nhận giao dịch bất động sản vẫn ổn định. Theo báo cáo mới nhất do Batdongsan.com.vn thực hiện, Bình Dương là thị trường bất động sản vùng ven được nhiều người quan tâm nhất trong 7 tháng đầu năm 2022. Trong đó, tam giác công nghiệp Tân Uyên - Phú Giáo - Bến Cát là khu vực nổi bật khi Bình Dương dịch chuyển phát triển công nghiệp về phía Bắc. Hai khu công nghiệp đều có quy mô 1.000 ha gồm VSIP3 và Cây Trường đã bắt đầu khởi công xây dựng tại đây. Đặc biệt, từ nay đến năm 2025, huyện Phú Giáo sẽ phát triển thêm 5 khu công nghiệp lớn để đón đầu dòng vốn FDI.

 

triển vọng mới của thị trường bất động sản
Một khu công nghiệp lớn tại tam giác kinh tế Tân Uyên - Phú Giáo - Bến Cát


Về hạ tầng, Bình Dương đang tập trung đầu tư hệ thống giao thông quy mô lớn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế trong giai đoạn mới, đặc biệt là tạo đà cho sự phát triển công nghiệp tại khu vực phía Bắc. Các dự án giao thông điển hình như: mở rộng, nâng cấp đường ĐT 741; thi công các tuyến đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, Phú Giáo - Đồng Phú; nâng cấp Quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn, ĐT 746; xây dựng cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, Vành đai 3, Vành đai 4, đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa... Bên cạnh đó, hai địa phương là Bến Cát, Tân Uyên dự kiến lên thành phố trước năm 2025 cũng tạo nên "cú hích" cho phát triển kinh tế - xã hội và thị trường bất động sản khu vực Bắc Bình Dương.

Những lợi thế về hạ tầng công nghiệp, hạ tầng giao thông giúp Bình Dương luôn lọt top dẫn đầu về thu hút vốn FDI, từ đó kéo theo nguồn lao động nhập cư rất lớn. Hiện Bình Dương đang có khoảng 2,8 triệu dân và mỗi năm tăng thêm khoảng 5-7%. Đây là động lực lớn của thị trường bất động sản bởi nhu cầu nhà ở luôn cao, nhất là các dự án khu dân cư ở những đô thị đang phát triển hoặc liền kề các khu công nghiệp lớn đang hoạt động.

 

Theo Báo Thanh Niên

Xem thêm: Bình Dương tiếp tục là thị trường bất động sản vùng ven được quan tâm nhất
Xem thêm: Tiềm năng của bất động sản phục vụ nhu cầu thật liền kề khu công nghiệp
Xem thêm: Đất nền đang là kênh đầu tư sinh lời nhiều nhất
Xem thêm: Tam giác công nghiệp mới tại Bình Dương thu hút nhà đầu tư đất nền
Xem thêm: Làn sóng đầu tư hạ tầng thúc đẩy bất động sản Bình Dương


►► Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về dự án đất nền khu đô thị liền kề các khu công nghiệp lớn tại phía Bắc Bình Dương, giá chỉ từ 600 triệu/nền kèm theo nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn: