VI
  • Anh1
  • anh2
  • Anh3

Lãi suất cho vay đang giảm, lợi thế cho người mua nhà đất ở thời điểm này

Thứ tư - 08/03/2023 15:10
Động thái hạ lãi suất vay được xem là tín hiệu tích cực cho nền kinh tế nói chung, trong đó có thị trường nhà đất.

Theo thông tin từ Ngân hàng nhà nước, lãi suất cho vay bình quân phát sinh mới đã giảm 0,4%/năm so với cuối năm 2022. Hiện đã có 22 ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay bình quân.

Cụ thể, tính riêng trong tháng 02/2023, mặt bằng lãi suất đã ổn định và có xu hướng giảm. Kể từ ngày 06/03 vừa qua, nhiều ngân hàng thương mại đã có động thái giảm lãi suất tiền gửi, tiêu biểu như Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV, Techcombank, OCB, Sacombank, KienlongBank, VPBank, LienVietPostBank, BacABank, Saigonbank, Bản Việt... Theo các chuyên gia, việc các ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi là điều kiện để hạ lãi suất cho vay với nhiều ngành nghề. Đây là tin vui cho nền kinh tế nói chung và trong đó có cả thị trường bất động sản. 

 

Lãi suất cho vay đang giảm, lợi thế cho người mua nhà đất
Lãi suất cho vay đang giảm, lợi thế cho người mua nhà đất ở thời điểm này


Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cùng với 4 ngân hàng thương mại vốn nhà nước là BIDV, Vietcombank, Agribank và Vietinbank đã thống nhất sẽ triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng, lãi suất thấp hơn 1,5 - 2% so với mức cho vay thông thường, áp dụng cho cả người xây và người mua nhà, ưu tiên phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở chính đáng của người dân, trước đó tại Hội nghị tín dụng bất động sản diễn ra vào ngày 8/2/2023, Ngân hàng Nhà nước khẳng định luôn khuyến khích các ngân hàng thương mại dành nguồn vốn cho vay đối với phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. 


►► Dự án Khu đô thị 5F APOLLO cung cấp các sản phẩm đất nền, nhà ở thương mại giá rẻ liền kề khu công nghiệp VSIP 2 tại Bến Cát, gần trung tâm TP. Mới Bình Dương. Xem thông tin dự án TẠI ĐÂY


Sau đây là một số gói hỗ trợ lãi suất cho vay bất động sản:

Ngân hàng Agribank vừa qua đã ban hành chính sách hỗ trợ khách hàng kinh doanh bất động sản vượt qua khó khăn. Theo đó, những khách hàng có dư nợ vay kinh doanh bất động sản tại thời điểm 31/01/2023 gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 hoặc do ảnh hưởng bởi kinh tế vĩ mô sẽ được Agribank xem xét áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất.

Cụ thể, khoản vay kinh doanh bất động sản có thể được điều chỉnh giảm lãi suất tối đa 3%/năm so với lãi suất cho vay đang áp dụng nhưng không thấp hơn mức lãi suất cho vay ngắn hạn 12 tháng phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh thông thường theo quy định của Agribank trong từng thời kỳ. Thời gian thực hiện điều chỉnh lãi suất tối đa đến 31/12/2023 và thời gian áp dụng lãi suất điều chỉnh kéo dài từ 31/01/2023 đến hết ngày 31/12/2024.

Ngoài tuyên bố giảm lãi suất, Agribank cũng cho biết sẽ tiếp tục xem xét cấp tín dụng mới đối với các dự án bất động sản khả thi, đầy đủ pháp lý, có khả năng tiêu thụ sản phẩm tốt, đảm bảo khả năng trả nợ vay. Trong đó ưu tiên cấp tín dụng đối với các dự án bất động sản đáp ứng nhu cầu thực của người dân về nhà ở như: dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án nhà ở thương mại phân khúc tiêu dùng phổ biến, các dự án phát triển khu công nghiệp, khu chế xuất thúc đẩy hoạt động sản xuất, các nhu cầu thực của cá nhân mua nhà ở, đất ở.

Từ đầu năm 2023, ngân hàng BIDV cũng đã triển khai gói tín dụng ưu đã lãi suất với quy mô lên tới 100.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ tiêu dùng và sản xuất kinh doanh, bao gồm cả cho vay phục vụ nhu cầu nhà ở. Theo đó, từ ngày 01/01 - 31/12/2023, khách hàng hàng cá nhân vay vốn trung dài hạn theo sản phẩm cho vay phục vụ nhu cầu nhà ở sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi chỉ từ 10,9%/năm trong 18 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu. Ngoài ra, khách hàng sẽ được giảm thêm 0,2% lãi suất khi vay mua nhà qua ứng dụng BIDV Home. Đồng thời, có thể giảm thêm 0,2%/năm đối với khách hàng địa bàn Hà Nội, động lực phía Bắc ngoài Hà Nội, TP. HCM và động lực phía Nam ngoài TP. HCM.

TPBank cũng có những chương trình giảm lãi suất cho khách hàng vay mua nhà với mức lãi suất giảm từ 1,5% - 2%, thậm chí với một số phân khúc khách hàng, mức giảm còn lớn hơn. Ông Nguyễn Hưng - Tổng Giám đốc Tpbank cho biết: "Đối với khách hàng vay mua nhà để ở mới, TPBank sẽ có một số chương trình để giảm dần lãi suất. Chúng tôi luôn tính toán để khoản vay nằm trong phạm vi người vay có đủ khả năng chi trả, cân đối hài hòa giữa lợi ích người cho vay và người đi vay". Với một số chủ đầu tư lớn, TPBank cũng đưa ra những chính sách hỗ trợ giảm lãi suất cho khách hàng cũ và đặc biệt là hỗ trợ lãi suất cho khách hàng vay mới bằng mức lãi suất chỉ từ 8%/năm. 


Từ 01/02 đến 30/04/2023, ngân hàng Bản Việt triển khai gói vay ưu đãi 1.000 tỷ dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp phục vụ tiêu dùng và sản xuất kinh doanh, bao gồm cả cho vay phục vụ nhu cầu nhà ở. Theo đó, khách hàng sẽ được nhận ưu đãi lãi suất chỉ 10,5%/năm (áp dụng tối đa 03 tháng kể từ ngày giải ngân) với thời gian vay tối thiểu 06 tháng và tối đa 120 tháng.

Tổng hợp


Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN KHÁCH HÀNG ĐẶC BIỆT VỚI TỔNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG LÊN ĐẾN 19,8 TỶ ĐỒNG
 

dự án khu đô thị 5f apollo khu nhà ở bình minh


Xem thêm: Tiềm năng đầu tư đất nền, nhà phố tại Bến Cát ngay thời điểm này
Xem thêm: Thúc đẩy tiến độ dự án Vành đai 4 TP. HCM - Bất động sản Bến Cát hưởng lợi

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

HOTLINE:  09 28 28 28 28 - 1900 00 11

FANPAGE:  TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Hoặc bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY để được chăm sóc và nhận báo giá

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Tên viết tắt : TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

  • Trụ Sở Chính : Ô 6 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 1: A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 2: Ô 14 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 3: 66 Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố Bình Hòa, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

  • Chi Nhánh 4: 382 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  • 09 28 28 28 28 - 1900 00 11

  • info@tapdoannamduong.com

/
/themes/default/
Trụ Sở Chính :A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
09 28 28 28 28
<a href="mailto:cskh@diaocnamduong.com.vn">info@diaocnamduong.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: