VI
  • Anh1
  • anh2
  • Anh3

Đường Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn: Những "nút thắt" cuối cùng đang được tháo gỡ

Thứ ba - 04/05/2021 08:00
Dự án đường tạo lực Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn hiện đang được đẩy nhanh tiến độ thi công ở những đoạn chưa hoàn thành để hướng đến việc thông toàn tuyến vào cuối năm 2021.

Đường tạo lực Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn là một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng bậc nhất của tỉnh Bình Dương. Đường có chiều dài 62km từ ngã ba Tân Vạn (TP. Dĩ An) đến huyện Bàu Bàng với tổng vốn đầu tư khoảng 4.300 tỷ đồng.

Tuyến đường này được chia làm 2 giai đoạn, gồm:
+ Giai đoạn 1 có chiều dài 42km từ ngã ba Tân Vạn đến TX. Bến Cát.
+ Giai đoạn 2 có chiều dài 20km từ TX. Bến Cát đến Khu công nghiệp Bàu Bàng.

 

đường Bàu Bàng Mỹ Phước Tân Vạn nhìn từ trên cao
Tuyến đường Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn nhìn từ trên cao


Dự án đường tạo lực Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn hiện đang được đẩy nhanh tiến độ thi công ở những đoạn chưa hoàn thành để hướng đến việc thông toàn tuyến vào cuối năm 2021. 

Trong giai đoạn 1 có một khúc chia cắt do vướng mặt bằng, dài khoảng 500m qua phường Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một. Đến nay, đoạn đường trên đã hoàn thành, sắp kết nối hoàn chỉnh với toàn tuyến.
 

mỹ phước tân vạn đoạn qua DT 741
Đường Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn tại nút giao với DT 741 tại phường Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một


Bên cạnh đó, "nút thắt" ngay đoạn qua phường Chánh Phú Hòa, TX. Bến Cát cơ bản được "tháo gỡ", công tác đền bù hoàn tất. Hiện Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh phối hợp với UBND phường Chánh Phú Hòa, UBND TX. Bến Cát đang gấp rút giải tỏa để sớm có mặt bằng bàn giao đất cho đơn vị thi công.
 

đại lộ Bàu Bàng Mỹ Phước Tân Vạn
 
tiến độ đường Mỹ Phước Tân Vạn mới nhấtll
"Nút thắt" của tuyến Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn đoạn qua phường Chánh Phú Hòa, TX. Bến Cát
 
cập nhật tiến độ đường bàu bàng mỹ phước tân vạn
Đẩy nhanh tiến độ thi công để thông toàn tuyến
 

Bà Ung Thị Linh, Phó Chủ tịch UBND phường Chánh Phú Hòa, cho biết: "Từ khi triển khai chủ trương của UBND tỉnh về việc thực hiện công trình đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng nối với tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn, UBND phường Chánh Phú Hòa đã tích cực phối hợp, chủ động tổ chức các cuộc vận động bà con nhân dân trong khu vực sớm giải tỏa, bàn giao mặt bằng. Đến nay, số hộ gia đình, cá nhân đã bàn giao mặt bằng là 112/115 hộ, đạt 97,4%. Còn lại 3/115 hộ, trong đó có 2 hộ đang dọn dẹp để di chuyển nhà ở để giao mặt bằng; 1 hộ đã bàn giao mặt bằng xung quanh nhà nhưng chưa giao mặt bằng nhà ở do đang xây dựng nhà ở sắp hoàn thành. UBND phường sẽ tiếp tục vận động, theo dõi chặt chẽ tiến độ giao mặt bằng của các hộ này".
 

mỹ phước tân vạn tại đoạn giao HL 604ll
Tại nút giao với HL 604 - điểm kết nối giữa giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của dự án, công nhân chạy xe lu san nền đường, trải nhựa cho đoạn đường đầu giai đoạn 2 qua phường Mỹ Phước, TX. Bến Cát
 
tiến độ đường Bàu Bàng Mỹ Phước Tân Vạn mới nhất 2021ll
Xe ủi san lấp đoạn đường vừa được người dân giao mặt bằng sạch, đoạn đi qua nút giao HL 605


Đối với đoạn qua huyện Bàu Bàng, UBND tỉnh và UBND huyện đã ban hành Quyết định thu hồi đất và Quyết định bồi thường 208 hồ sơ và đã chi trả hết tiền bồi thường với tổng số 133,9 tỷ đồng. UBND huyện đã bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh 208 hồ sơ với tổng diện tích 489.313,5m2 (đạt 100% trên tổng diện tích đã ban hành quyết định thu hồi đất).

Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Phòng giải tỏa đền bù, Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh, cho biết: "Đối với các hộ đã thực hiện đầy đủ chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, đã nhận tiền bồi thường tiếp tục phối hợp địa phương vận động bàn giao mặt bằng".


"Lực đẩy" cho sự phát triển của Bình Dương

Khi hoàn thành tuyến đường này, việc vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp của huyện Bàu Bàng, TX. Bến Cát, TX. Tân Uyên... về các kho, cảng nước sâu, sân bay sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Theo tính toán sẽ giảm được 30% chi phí vận chuyển so với đi theo tuyến Quốc lộ 13. Không những vậy, các khu công nghiệp của huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cũng sẽ được hưởng lợi theo khi giảm được thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa đến các cầu cảng tại TP. HCM.

 
tiến độ đường Mỹ Phước Tân Vạn mới nhất (1)
Đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn là một trong những tuyến đường rộng nhất tỉnh Bình Dương
 
tiến độ đường bàu bàng mỹ phước tân vạn mới nhất (3)

 

Bà Nguyễn Thị Quy, người dân ấp 4, xã Chánh Phú Hòa, cho biết: "Khi được chính quyền địa phương thông báo về chủ trường mở đường này, gia đình tôi thuộc diện giải tỏa trắng căn nhà hơn 100 m2 nhưng chúng tôi rất đồng thuận. Đến nay, tuyến đường đã gần xong toàn tuyến, tôi rất kỳ vọng tuyến đường không chỉ tạo thuận lợi cho người dân lưu thông mà còn góp phần phát triển kinh tế địa phương, làm thay đổi diện mạo làng quê chúng tôi, đời sông người dân chúng tôi sẽ được tốt hơn".

 
tiến độ đường Bàu Bàng Mỹ Phước Tân Vạn mới nhất (2)
Đoạn giao nhau giữa đường Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn và Quốc lộ 13


Với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, tới đây UBND TX. Bến Cát sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND phường Chánh Phú Hòa bám sát, theo dõi chặt chẽ tiến độ giao mặt bằng của các hộ để bảo đảm hoàn thành công tác giải tỏa, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong tháng 5 này.

Bên cạnh đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn, Bình Dương hiện đang tập trung nguồn lực để thực hiện nhiều dự án nâng cấp hạ tầng như: nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13; thi công đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng; xây cầu Bạch Ðằng 2 bắc qua sông Ðồng Nai kết nối TX. Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) và huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Ðồng Nai); xây cầu qua sông Sài Gòn kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh; nâng cấp, mở rộng đường DT 741 kết nối đến tỉnh Bình Phước; xây cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành; nâng cấp, mở rộng đường Vành đai 3, DT 747, DT 746, DT 747B, DT 743B...

Sự nâng cấp từng ngày của hạ tầng giao thông sẽ là một trong những lực đẩy thổi bùng sự phát triển của Bình Dương, trong đó bất động sản sẽ là lĩnh vực được hưởng lợi trực tiếp. Đây đích thực là cơ hội "vàng" dành cho những nhà đầu tư sẵn sàng "xuống tiền" đầu tư ngay bây giờ nhằm tối ưu hóa lợi nhuận khi các dự án hạ tầng chính thức đi vào hoạt động.

>> Tham khảo các dự án giàu tiềm năng tại Bình Dương: https://tapdoannamduong.com/du-an/


Xem thêm: TX. Tân Uyên và TX. Bến Cát sắp lên thành phố
Xem thêm: Đẩy mạnh nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13: Thị trường bất động sản Bình Dương "rộng đường" bứt phá
Xem thêm: Đề án thành lập Thành phố Tân Uyên được thống nhất: "Cú hích" cho thị trường bất động sản trong tương lai
Xem thêm: Hạ tầng giao thông "tăng tốc", địa ốc Bình Dương hưởng lợi
Xem thêm: Lượng tìm kiếm bất động sản Bình Dương tăng vọt sau mỗi đợt Covid-19

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

HOTLINE:  09 28 28 28 28 - 1900 00 11

FANPAGE:  TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Hoặc bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY để được chăm sóc và nhận báo giá

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Tên viết tắt : TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

  • Trụ Sở Chính : Ô 6 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 1: A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 2: Ô 14 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 3: 66 Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố Bình Hòa, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

  • Chi Nhánh 4: 382 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  • 09 28 28 28 28 - 1900 00 11

  • info@tapdoannamduong.com

/
/themes/default/
Trụ Sở Chính :A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
09 28 28 28 28
<a href="mailto:cskh@diaocnamduong.com.vn">info@diaocnamduong.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: