Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nam Dương

https://tapdoannamduong.com


Lời khuyên của chuyên gia: Bất động sản an cư liền kề khu công nghiệp là "điểm sáng" đầu tư

Các chuyên gia dự báo, bất động sản công nghiệp và nhà ở liền kề công nghiệp vẫn là phân khúc số một thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, nhu cầu thuê và giá thuê đất khu công nghiệp sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực trong năm 2023 do xu hướng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Đồng quan điểm, ông Nguyễn Thế Điệp - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội (HnREA) cho rằng trong giai đoạn này, bất động sản công nghiệp và liền kề công nghiệp là phân khúc đang nổi lên bởi ảnh hưởng của làn sóng dịch chuyển nhà máy từ các nước khác sang Việt Nam, do đó các "điểm nóng" về phát triển công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An... đang thu hút nguồn lực và người đến ở rất đông. Trước mắt và trong tương lai, đầu tư vào phân khúc này là lựa chọn hợp lý.

TS. Cấn Văn Lực cũng cho rằng, bất động sản công nghiệp là phân khúc số một thu hút đầu tư trong thời gian tới. Tiếp đó là bất động sản nhà ở xung quanh các khu công nghiệp, bởi theo ông, nguồn cung phân khúc trung cấp và thấp cấp đang thiếu rất nhiều, nhất là các dự án nhà ở dành cho chuyên gia và công nhân.

Theo ông Lực, có 3 động lực quan trọng cho phân khúc này. Thứ nhất, công nghiệp phát triển càng mạnh thì càng thu hút đông đảo lao động đến làm việc và sinh sống nên nhu cầu nhà ở rất lớn. Những dự án khu dân cư, khu đô thị cạnh khu công nghiệp sẽ được nhiều người ưa chuộng.

Động lực thứ hai là khả năng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. "Trong khoảng 1 tháng vừa qua, tôi làm việc với 3 đoàn nhà đầu tư nước ngoài. Cách đây một tuần là các nhà đầu tư Canada, sắp tới là các nhà đầu tư Phần Lan và một số nhà đầu tư của Mỹ. Chính sách dịch chuyển chuỗi đầu tư, cung ứng từ Trung Quốc, Hong Kong do chính sách Zero Covid vẫn còn", ông Lực cho biết.

Động lực thứ ba, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có chính trị ổn định, giá nhân công cạnh tranh, thấp hơn một chút so với Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện, nhất là nơi có các khu công nghiệp. Chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam rất hấp dẫn. Đó là những động lực quan trọng giúp cho bất động sản công nghiệp và liền kề công nghiệp phát triển mạnh trong thời gian tới.

 

bất động sản liền kề công nghiệp là phân khúc đáng đầu tư nhất trong năm 2023
Các chuyên gia dự báo, bất động sản công nghiệp và nhà ở liền kề công nghiệp vẫn là phân khúc số một thu hút đầu tư trong thời gian tới


Đầu tư dựa trên tiêu chí nào?

TS. Cấn Văn Lực nhấn mạnh, các nhà đầu tư phải hết sức chú ý đến khâu quy hoạch. Bên cạnh đó là tiềm năng phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư, lãnh đạo ở mỗi tỉnh. Một yếu tố nữa cũng rất quan trọng, đó là khả năng liên kết vùng tại khu công nghiệp đó.

Một chuyên gia bất động sản cho rằng, trong mấy năm qua, nhà đầu tư rất quan tâm đến phân khúc bất động sản nhà ở ven các khu công nghiệp, nhất là từ năm 2020 trở đi, khi nổ ra chiến tranh thương mại, giao dịch ở phân khúc này cũng tăng đột biến. Tiêu chí thứ nhất để lựa chọn là có bán kính di chuyển tương đối gần, dưới 3km quanh các khu công nghiệp. Hai là các khu công nghiệp đang có tỷ lệ lấp đầy tốt, có quy hoạch mở rộng để tạo ra dư địa phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, chọn tỉnh để đầu tư cũng rất quan trọng, tỉnh đó phải có sức hấp dẫn dựa trên chính sách, liên kết vùng, hạ tầng. Đây là 3 yếu tố được các nhà đầu tư chiến thắng nhiều trong năm qua đúc rút lại.

 

bất động sản liền kề công nghiệp là phân khúc đáng đầu tư nhất trong năm 2023 (2)
Bình Dương là tỉnh đi đầu trong phát triển công nghiệp, hạ tầng giao thông và chính sách thu hút đầu tư


"Thủ phủ công nghiệp" Bình Dương là điểm sáng

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghiệp và hạ tầng giao thông, Bình Dương đang là "điểm nóng" của phân khúc bất động sản công nghiệp và nhà ở liền kề khu công nghiệp. Tổng kết 11 tháng năm 2022, Bình Dương tiếp tục đứng thứ hai cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 44,9% so với cùng kỳ. Không chỉ vậy, Bình Dương còn là địa phương có chất lượng cơ sở hạ tầng tốt nhất tại Việt Nam.

Trung tâm hút vốn FDI của Bình Dương phải kể đến thị xã Bến Cát - một trong những trụ cột phát triển công nghiệp với hàng loạt khu công nghiệp hiện đại, quy mô lớn đang hoạt động sôi nổi như: VSIP 2, VSIP 2A, Mỹ Phước 3, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 1, Rạch Bắp, Đồng An 2, Protrade... Các khu công nghiệp này quy tụ hàng trăm nghìn chuyên gia, kỹ sư, người lao động cả trong và ngoài nước đến làm việc, do đó nhu cầu đối với bất động sản nhà ở tại Bến Cát luôn cao, thúc đẩy tiềm năng gia tăng giá trị của phân khúc đất nền khu dân cư, khu đô thị. Mới đây, Bến Cát vừa có quyết định sẽ tăng thêm 116 ha đất công nghiệp. 


Bên cạnh đà tăng trưởng công nghiệp, bất động sản Bến Cát còn hưởng lợi từ các dự án giao thông liên vùng được Bình Dương đẩy nhanh tiến độ triển khai, cùng với việc thị xã Bến Cát sẽ được nâng cấp lên thành phố trực thuộc tỉnh trong năm 2023 và "cú hích" từ vùng phát triển đô thị thông minh Bình Dương.

 

Theo Cafeland


Xem thêm: Bến Cát tăng thêm diện tích đất công nghiệp - Thời của bất động sản phục vụ nhu cầu thật liền kề khu công nghiệp
Xem thêm: Quy hoạch Bình Dương đến năm 2030 theo mô hình thành phố trực thuộc trung ương, trong đó TX. Bến Cát thuộc vùng đô thị trung tâm
Xem thêm: Bình Dương liên tục dẫn đầu cả nước về chất lượng cơ sở hạ tầng - "Đòn bẩy" cho thị trường bất động sản


►► Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các suất ưu tiên mua nhà ở xã hội/các sản phẩm đất nền nhà ở thương mại liền kề KCN VSIP 2 tại TX. Bến Cát, gần trung tâm TP. Mới Bình Dương: