Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nam Dương

https://tapdoannamduong.com


Bình Dương là địa phương có cơ sở hạ tầng tốt nhất tại Việt Nam

Bình Dương đang là thị trường bất động sản rất tiềm năng khi dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài lẫn chất lượng của hệ thống cơ sở hạ tầng.

Theo báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2021 (PCI 2021) vừa được công bố, trong năm 2021, Bình Dương, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Nai và Hà Nội là những địa phương có kết quả tốt nhất trong Chỉ số Cơ sở hạ tầng.

Cụ thể, Bình Dương là địa phương đẫn đầu trong Top các địa phương có Chỉ số Cơ sở hạ tầng PCI 2021 cao nhất cả nước với mức đánh giá cao về hạ tầng khu công nghiệp và hạ tầng đường bộ.

Chỉ số Cơ sở hạ tầng được xây dựng dựa trên các kết quả điều tra về cảm nhận của doanh nghiệp về chất lượng cơ sở hạ tầng trên khắp các tỉnh, thành phố và các nguồn dữ liệu đã được công bố. Chỉ số Cơ sở hạ tầng trong PCI 2021 gồm 5 hạng mục: (1) Khu công nghiệp, (2) Đường bộ, (3) Điện năng, (4) Viễn thông, và (5) Các hạ tầng khác. 

 

bình dương là địa phương có cơ sở hạ tầng tốt nhất


Theo đánh giá của VCCI, trong nhiều năm qua, Bình Dương luôn là tỉnh đứng đầu cả nước về Chỉ số Cơ sở hạ tầng. Hệ thống các khu công nghiệp, đường sá, internet, điện… rất hiện đại và đồng bộ. Đó là cơ sở để Bình Dương có những đột phá mạnh mẽ trong thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài có chất lượng.
 

bình dương là tỉnh có hạ tầng giao thông tốt nhất việt nam
Hạ tầng giao thông tại Bình Dương


Để có được kết quả này, Bình Dương luôn xác định hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông có vai trò quan trọng trong trong quá trình phát triển của tỉnh, giao thông vận tải phải đi trước một bước để làm tiền đề, động lực thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
 

bình dương là tỉnh có hạ tầng giao thông tốt nhất việt nam (2)
Hạ tầng giao thông tại Bình Dương


Trong năm 2021, ngay sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp tập trung thực hiện tốt công tác lập quy hoạch tỉnh, quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030, quy hoạch xây dựng cấp huyện bảo đảm chất lượng, bài bản, khoa học và đồng bộ. 

Các ngành, các cấp chủ động xây dựng phương án phát triển các khu công nghiệp tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để tạo quỹ đất sạch đón làn sóng dịch chuyển vốn đầu tư và công nghệ trên thế giới và trong khu vực. Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương có 29 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 12.660ha, tỷ lệ lấp đầy trên 88%. Để có thêm đất sạch đón nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Dương đang phát triển thêm các khu công nghiệp mới.

Cụ thể, tỉnh đang khẩn trương nghiên cứu, sớm hoàn thành và đưa vào hoạt động khu công nghiệp khoa học công nghệ do Becamex IDC làm chủ đầu tư. Bên cạnh đó, việc hoàn thiện và triển khai hoạt động khu công nghiệp VSIP3 và khu công nghiệp Cây Trường sẽ cung cấp thêm 1.700 ha đất, các khu công nghiệp khác cũng đang trình hồ sơ mở rộng diện tích. Mục tiêu trong năm 2022, các khu công nghiệp của tỉnh sẽ cho thuê và cho thuê lại đất từ 100 - 150 ha, thu hút 1,2 - 1,3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, thu hút từ 1.100 - 1.200 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước…

Bên cạnh đó, năm 2022 tỉnh Bình Dương xác định dồn sức cho đầu tư công, tập trung nguồn lực cho các công trình giao thông mang tính trọng điểm của tỉnh. Theo đó, tổng mức vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 vốn ngân sách địa phương của tỉnh là hơn 69.562 tỷ đồng.

Một số công trình trọng điểm kết nối hạ tầng vùng đã được tỉnh bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 phải kể đến: đường trục chính Đông - Tây thành phố Dĩ An (660 tỷ), đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng (1.700 tỷ), hầm chui ngã 5 Phước Kiến (400 tỷ đồng), hầm chui nút giao Chợ Đình (360 tỷ), cầu kết nối Bình Dương - Tây Ninh (120 tỷ). Nguồn vốn dự phòng chung kế hoạch trung hạn để chuẩn bị đầu tư như các dự án trọng điểm: đường Vành đai 3 (12.000 tỷ đồng), đường Vành đai 4 (9.000 tỷ đồng); giải phóng mặt bằng nhằm nâng cấp Quốc lộ 13 (3.000 tỷ đồng); giải phóng mặt bằng đường cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành (4.000 tỷ đồng)…


Xem thêm: Bình Dương chi vốn "khủng" nâng cấp hạ tầng giao thông
Xem thêm: Bình Dương được quy hoạch trở thành một trong những đô thị phát triển năng động nhất cả nước


>> Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các dự án đất nền khu đô thị liền kề khu công nghiệp VSIP2 và VSIP3 tại Bình Dương, liền kề trung tâm TP. Mới Bình Dương: