VI
  • Anh1
  • anh2
  • Anh3

THỊ XÃ BẾN CÁT: HUY ĐỘNG TỐI ĐA NGUỒN LỰC, PHÁT TRIỂN GIAO THÔNG ĐỒNG BỘ, HIỆN ĐẠI

Thứ hai - 03/08/2020 08:00
Xác định phát triển hạ tầng giao thông là nhiệm vụ quan trọng để tạo tiền đề, động lực cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, những năm qua, TX. Bến Cát đã huy động các nguồn vốn để thực hiện điều này.

Hiện nay, TX. Bến Cát là địa phương có tốc độ đô thị hóa, phát triển kinh tế nhanh. Trên địa bàn có 8 khu công nghiệp và 1 khu sản xuất tập trung với diện tích gần 4.100 ha; có 4.386 doanh nghiệp đang hoạt động; 37 khu dân cư, khu nhà ở với diện tích 2.142 ha. Do vậy, việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng, được TX. Bến Cát quan tâm, sử dụng nhiều nguồn vốn khác nhau để đầu tư, kịp thời đáp ứng tốc độ phát triển của thị xã, hướng đến một đô thị hiện đại, thân thiện với môi trường. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TX. Bến Cát lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Trong giai đoạn 2016-2020, Bến Cát đầu tư hoàn thành 98/138 công trình, dự án trọng điểm về hạ tầng kỹ thuật, giao thông, xã hội. Ngoài ra, thị xã còn duy tu sửa chữa, đầu tư nâng cấp 306 tuyến đường với tổng chiều dài khoảng 251 km, tổng vốn đầu tư khoảng 341 tỷ đồng. Hệ thống chiếu sáng được đầu tư cho 499 tuyến đường, tổng kinh phí khoảng 100 tỷ đồng, nâng tổng chiều dài tuyến đường được chiếu sáng khoảng 408 km. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông tại các khu công nghiệp, khu dân cư, khu nhà ở cơ bản được các chủ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, khoảng 381 km, tổng mức đầu tư 7.400 tỷ đồng.

Đối với hạ tầng giao thông ở 3 xã nông thôn mới, TX. Bến Cát xác định phát triển giao thông nông thôn là bước đột phá quan trọng nhất, góp phần phát triển KT-XH ở địa phương nên được chú trọng đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước và nguồn xã hội hóa. Đến nay, trên địa bàn 3 xã nông thôn mới (An Điền, An Tây, Phú An) có 346 tuyến đường, tổng chiều dài 223 km được đầu tư xây dựng, nâng cấp nhựa hóa, bê tông hóa hoặc cứng hóa bảo đảm phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt, vận chuyển hàng hóa của người dân.

 

thị xã bến cát tỉnh Bình Dương


Bến Cát sở hữu hệ thống giao thông kết nối thông suốt, đồng bộ với các tuyến đường trọng điểm đi qua như đại lộ Bình Dương, ĐT 741, ĐT 744 với quy mô 6 làn xe, Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành đai 4. Các tuyến nội ô thị xã cũng được đầu tư mở rộng như 30-4, Hùng Vương, Ngô Quyền, 7A, 7B tạo điều kiện cho TX. Bến Cát dễ dàng kết nối các khu công nghiệp, đô thị phía nam của tỉnh, trung tâm thành phố mới Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Phước, các tỉnh Tây nguyên… Các tuyến đường này có vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội; thu hút đầu tư, công nghiệp hóa, đô thị hóa; bảo đảm quốc phòng - an ninh.

Để đạt được kết quả như trên, Bến Cát chú trọng phát huy tiềm năng và lợi thế sẵn có về điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế - xã hội; đồng thời kết hợp cùng với sự đồng thuận, thống nhất trong toàn thể hệ thống chính trị và đại đa số người dân trong việc triển khai thực hiện các chủ trương của Nhà nước về giải phóng mặt bằng, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đô thị, cũng như được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của các sở, ngành.

Tuy nhiên, thị xã còn gặp nhiều khó khăn trong công tác đầu tư phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn như tiến độ thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng một số công trình còn chậm so với kế hoạch; một vài hộ dân chưa đồng thuận với phương án, đơn giá bồi thường, thị xã phải tổ chức vận động nhiều lần. Nguồn vốn đầu tư phát triển hạ tầng giao thông chủ yếu là vốn ngân sách Nhà nước, nguồn vốn xã hội hóa còn hạn chế, nhất là việc huy động nguồn lực đầu tư hệ thống đường xã, ấp, xóm.

Trong thời gian sắp tới, Bến Cát sẽ tiếp tục phát triển hệ thống giao thông theo quy hoạch, có kết cấu hạ tầng hiện đại; ưu tiên đầu tư các tuyến giao thông đối ngoại, đường trục chính đô thị, các tuyến đường mang tính chiến lược, đầu tư đồng bộ đường giao thông quy mô từ 2 đến 8 làn xe tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Hạ tầng giao thông nông thôn tiếp tục được nhựa hóa, bê tông hóa và cứng hóa 100% để kết nối thông suốt từ quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện đến các ấp, xóm. Ngoài ra, thị xã sẽ tập trung khắc phục tình trạng ngập nước cục bộ trong đô thị, hoàn chỉnh hệ thống cấp thoát nước ở các khu đô thị, khu dân cư cũ; mở rộng, nâng cấp, kiên cố hóa hệ thống thoát nước từ các rạch, suối ra sông Sài Gòn, sông Thị Tính; đồng thời, từng bước ngầm hóa hệ thống cáp điện, cáp viễn thông ở các trục đường trung tâm, khu đô thị mới gắn với ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng “thành phố thông minh”, tạo sự tiện ích cho người dân.


Sự phát triển đồng bộ về giao thông, cơ sở hạ tầng chính là "đòn bẩy" giúp bất động sản tăng giá. Các dự án chắc chắn sẽ hưởng lợi có thể kể đến như The Eden City, Phố thương mại Lộc Phát, Avenue City Bình Dương, Newtown 6... Bạn có thể tham khảo thông tin về các dự án đẹp - chất lượng này tại đây: https://tapdoannamduong.com/du-an/

Nguồn tin: Báo Bình Dương

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

HOTLINE:  09 28 28 28 28 - 1900 00 11

FANPAGE:  TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Hoặc bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY để được chăm sóc và nhận báo giá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Tên viết tắt : TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

  • Trụ Sở Chính : Ô 6 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 1: A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 2: Ô 14 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 3: 66 Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố Bình Hòa, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

  • Chi Nhánh 4: 382 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  • 09 28 28 28 28 - 1900 00 11

  • info@tapdoannamduong.com

/
/themes/default/
Trụ Sở Chính :A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
09 28 28 28 28
<a href="mailto:cskh@diaocnamduong.com.vn">info@diaocnamduong.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: