VI
  • Anh1
  • anh2
  • Anh3

NGÂN HÀNG BẢO LÃNH CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ?

Thứ sáu - 30/10/2020 08:00
Hiểu rõ ý nghĩa của việc ngân hàng bảo lãnh một dự án căn hộ chung cư hình thành trong tương lai sẽ giúp khách hàng hạn chế các rủi ro và thuận lợi hơn trong quá trình an cư của mình.

Việc mua nhà ở hình thành trong tương lai giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc mua nhà ở có sẵn. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại khá nhiều rủi ro cho chủ sở hữu. Do vậy, Nhà nước đã quy định dự án chung cư phải được ngân hàng bảo lãnh để góp phần đảm bảo an toàn cho người mua, giúp thị trường bất động sản phát triển một cách lành mạnh và bền vững. Theo đó, giá căn hộ cũng sẽ tăng lên vì đã cộng chi phí bảo lãnh và khách hàng chính là đối tượng trực tiếp chịu khoản chi phí này.

Mức phí bảo lãnh sẽ tùy vào từng dự án, khách hàng nên xem đây là một loại bảo hiểm nhằm đảm bảo an toàn khi đầu tư vào bất động sản hình thành trong tương lai. So với những rủi ro có thể phát sinh thì việc đảm bảo thông qua bảo lãnh mang lại lợi ích rất lớn cho người mua. Nhờ có bảo lãnh nên chủ đầu tư bắt buộc phải tuân thủ tất cả các điều kiện theo quy định đã được cam kết. Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà theo đúng cam kết, ngân hàng bảo lãnh sẽ có trách nhiệm hoàn trả lại toàn bộ số tiền ứng trước cùng các khoản tiền khác cho khách hàng theo hợp đồng mua bán và hợp đồng bảo lãnh đã ký kết.

Một số lưu ý quan trọng:


Theo quy định, ngay sau khi có cam kết, để bảo lãnh cho tài sản là căn hộ của mình, khách hàng buộc phải ký hợp đồng bảo lãnh với ngân hàng. Chỉ khi ký kết mới là hoàn thành thủ tục bảo lãnh và ngân hàng mới có trách nhiệm bảo lãnh tài sản của khách khi có rủi ro xảy ra.

Thực tế, vì không nắm được quy định này nên khách hàng chỉ nhìn thấy thư cam kết bảo lãnh của ngân hàng với chủ đầu tư và cho rằng có thể hoàn toàn yên tâm, không đòi hỏi ký cam kết bảo lãnh riêng với ngân hàng và người mua nhà.

Nếu sau khi ký hợp đồng, khách hàng chưa nhận được cam kết bảo lãnh cho từng căn hộ của mình thì nên xem xét lại cam kết bảo lãnh của ngân hàng với chủ đầu tư. Nội dung cam kết sẽ thể hiện các quy định bảo lãnh cụ thể, chủ đầu tư và ngân hàng chịu trách nhiệm đến đâu trong dự án, từ đó khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng và chủ đầu tư thực hiện bảo lãnh theo đúng cam kết ban đầu.

Trình tự thực hiện việc bảo lãnh cho dự án sẽ diễn ra như sau:

+ Trước tiên, ngân hàng sẽ ký với chủ đầu tư một văn bản nguyên tắc chấp thuận bảo lãnh cho dự án. Tiếp theo, chủ đầu tư phải gửi cho ngân hàng hợp đồng mua nhà ở của khách hàng trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày ký.


+ Dựa trên thông tin hợp đồng, ngân hàng sẽ phát hành cam kết bảo lãnh dưới hình thức thư bảo lãnh cho từng khách hàng trong vòng 5 ngày làm việc kể từ khi nhận được hợp đồng mua nhà do chủ đầu tư gửi đến.

+ Mỗi khách hàng mua căn hộ sẽ phải ký một hợp đồng bảo lãnh với ngân hàng để bảo lãnh cho chính căn hộ của mình. Đồng thời, khách hàng phải nộp phí bảo lãnh khoảng 1 - 2% giá trị căn hộ cho ngân hàng theo thỏa thuận. Tùy từng trường hợp, khoản tiền này có thể nộp riêng hoặc được chủ đầu tư tính gộp vào giá bán. Với những khách hàng không muốn mất thêm khoản tiền này, họ có thể không ký bảo lãnh với ngân hàng.

Một lãnh đạo ngân hàng từng phân tích thêm: "Dù đảm bảo được tính pháp lý cho khách hàng, song các ngân hàng sẽ khó có thể kiêm luôn vai trò kiểm soát chất lượng dự án. Vì vậy, năng lực, uy tín của chủ đầu tư là rất quan trọng, khách hàng nên chủ động trong việc lựa chọn dự án, nếu không đầu tư vào sẽ rất rủi ro". Và để an tâm an cư, bạn nên chọn Khu căn hộ phức hợp Legend Complex. Với vị trí đắc địa tại cửa ngõ thành phố mới Bình Dương, giao thông kết nối, hồ sơ pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín, tiện ích nội khu hiện đại và đẳng cấp, giá chỉ 25 triệu/m2, được ngân hàng Vietcombank bảo lãnh và cho vay 70% trong vòng 20 năm, Legend Complex chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai đang có nhu cầu ở thực và cả các nhà đầu tư đang tìm kiếm một sản phẩm giàu tiềm năng. Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết về Legend Complex tại đây: https://tapdoannamduong.com/du-an/khu-can-ho-phuc-hop-legend-complex-diem-cham-cuoc-song-dang-cap-225.html

ngân hàng bảo lãnh dự án căn hộ Legend Complex
Khu căn hộ phức hợp Legend Complex được thiết kế tỉ mỉ theo phong cách châu Âu sang trọng, hiện đại

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

HOTLINE:  09 28 28 28 28 - 1900 00 11

FANPAGE:  TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Hoặc bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY để được chăm sóc và nhận báo giá

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Tên viết tắt : TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

  • Trụ Sở Chính : Ô 6 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 1: A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 2: Ô 14 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 3: 66 Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố Bình Hòa, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

  • Chi Nhánh 4: 382 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  • 09 28 28 28 28 - 1900 00 11

  • info@tapdoannamduong.com

/
/themes/default/
Trụ Sở Chính :A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
09 28 28 28 28
<a href="mailto:cskh@diaocnamduong.com.vn">info@diaocnamduong.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: