VI
  • Anh1
  • anh2
  • Anh3

CHUYÊN GIA ĐỊA ỐC DỰ BÁO TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2020

Thứ sáu - 10/07/2020 08:00
Nhiều chính sách mới về quản lý đất đai ra đời trong năm nay được xem là tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản. Liệu thời điểm từ nay đến cuối năm dòng tiền của người mua có thực sự quay trở lại thị trường?

Một nửa chặng đường của thị trường bất động sản năm 2020 đã đi qua. Bên cạnh một số tín hiệu tích cực, dường như thị trường đang “trông ngóng” những đột phá nhằm tạo tiền đề cho sự hồi phục, phát triển trong giai đoạn tới.

Ở góc độ quan điểm cá nhân, chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang dự báo, quý 03 năm 2020, dòng tiền sẽ quay trở lại thị trường, khả năng một số khu vực sẽ có hiện tượng sốt nhẹ vào cuối quý. Đến thời điểm quý 04 năm 2020, thị trường trở lại ổn định đến Tết 2021.

Còn trong 2 quý đầu năm thì thị trường bất động sản ghi nhận sự chững lại, số lượng giao dịch ít. Thậm chí, trước Tết có hiện tượng rút vốn, chấp nhận không lời hoặc chiết khấu 10%. Song song đó, việc các chủ đầu tư tự điều chỉnh giá, đẩy nhanh tiến độ thi công, pháp lý… được thể hiện rõ ở quý 02 năm 2020.

Chuyên gia này cũng "bắt mạch" thêm mức độ quan tâm của khách hàng đến các phân khúc bất động sản trên thị trường. Cụ thể, nhà phố đường nhỏ, hẻm có giá trị cao trên 20 tỷ đồng/căn sẽ rất khó giao dịch; căn hộ cao cấp sẽ chững lại; các lô đất vùng ven trên 10 tỷ có hiện tượng xả hàng; việc kinh doanh khai thác căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê sẽ có hiệu quả...

Về bất động sản ở các tỉnh, đất nền theo dọc các khu du lịch vẫn hút khách, các lô 500 - 1.000 m2 giá thấp vẫn giao dịch tốt. Giá đất tại Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu… có thể sẽ tăng mạnh.

Còn theo chuyên gia Sử Ngọc Khương, mặc dù tác động của dịch Covid-19 được dự báo sẽ còn kéo dài đến cuối năm 2020, nhưng thị trường bất động sản sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong giai đoạn 2021 - 2022. Theo ông Khương, đây là thời điểm khó khăn đối với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước nói chung; tuy vậy, các cá nhân và doanh nghiệp có khả năng tài chính tốt, có nhiều kinh nghiệm thì đây lại là cơ hội lớn.
 

thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2020


Điều đáng chú ý của thị trường bất động sản năm 2020 là, các chính sách về quản lý đất đai, hỗ trợ doanh nghiệp đã bắt đầu được đẩy mạnh. Theo ông Khương, UBND TP. HCM đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng tháo gỡ cho 63 dự án bất động sản, cùng một loạt các chính sách, chỉ thị ưu đãi dành cho nhóm doanh nghiệp chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19, như gói tín dụng 250.000 tỷ đồng (tương đương 10.6 tỷ USD), hay các quyết nghị liên quan đến việc yêu cầu rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính, đẩy nhanh việc giải ngân vốn đầu tư… Những quyết tâm rất lớn và kịp thời của Chính phủ trong thời gian gần đây sẽ là một công cụ hỗ trợ, một đòn bẩy đắc lực không chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong lĩnh vực bất động sản mà còn cho cả nền kinh tế Việt Nam nói chung. 

Tuy còn nhiều khó khăn nhưng nhìn từ bức tranh toàn cảnh, bất động sản Việt Nam vẫn là một thị trường có nhiều lợi thế và thu hút được nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước, ví dụ như quy mô dân số ở Việt Nam lớn (xấp xỉ 100 triệu dân), độ tuổi từ 25 - 40 tuổi chiếm tỷ lệ 55% nên nhu cầu nhà ở và sức mua sắm rất lớn; nền chính trị ổn định; hạ tầng giao thông đang dần phát triển; quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ… Đây chính là điểm sáng của thị trường trong thời gian sắp tới.

Theo đánh giá của Vietnam Report, dù thị trường còn khó khăn nhưng bất động sản vẫn sở hữu nhiều cơ hội tiềm năng để phát triển: những động thái của Chính phủ về chính sách như giải quyết những vướng mắc tồn đọng trong các dự án từ năm 2019 trở về trước; xu hướng hồi hương tránh dịch Covid-19 của kiều bào: nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát dịch tốt như hiện nay và vượt qua dịch bệnh thì đây sẽ là điểm sáng an toàn về dịch tễ, kinh tế và chính trị, từ đó tạo niềm tin, thu hút kiều bào về nước đầu tư cũng như người nước ngoài đến sinh sống và làm việc.

Ngoài ra, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã được thông qua trong tháng 02 và dự kiến sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020. Điều này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan hàng hóa; từ đó, đối tượng nhóm khách thuê sẽ được mở rộng với sự gia tăng nhu cầu thuê từ các nhà sản xuất châu Âu.

Tuy vậy, các chuyên gia trong ngành cũng chỉ ra các điểm cần lưu ý đối với người mua khi tiếp cận thị trường bất động sản trong giai đoạn từ nay đến cuối năm. Người mua phải hết sức tỉnh táo để không mắc bẫy các "chiêu lừa" bán đất nền vùng ven; đặc biệt lưu ý đến pháp lý dự án và uy tín chủ đầu tư trước khi "xuống tiền".

Nguồn tin: CAFEF

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

HOTLINE:  09 28 28 28 28 - 1900 00 11

FANPAGE:  TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Hoặc bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY để được chăm sóc và nhận báo giá

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Tên viết tắt : TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

  • Trụ Sở Chính : Ô 6 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 1: A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 2: Ô 14 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 3: 66 Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố Bình Hòa, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

  • Chi Nhánh 4: 382 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  • 09 28 28 28 28 - 1900 00 11

  • info@tapdoannamduong.com

/
/themes/default/
Trụ Sở Chính :A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
09 28 28 28 28
<a href="mailto:cskh@diaocnamduong.com.vn">info@diaocnamduong.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: