VI
  • Anh1
  • anh2
  • Anh3

BÌNH DƯƠNG: ĐÔ THỊ HÓA GẮN VỚI TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ

Thứ năm - 22/10/2020 11:00
Trong những năm qua, Bình Dương đã ban hành các chương trình đột phá nhằm định hướng việc phát triển đô thị, đô thị hóa gắn với tăng trưởng kinh tế; huy động và thu hút nhiều nguồn lực xã hội với nhiều phương thức đầu tư khác nhau để phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật, tạo diện mạo đô thị văn minh, hiện đại; góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Dương tăng trưởng ổn định.

Trong thời gian qua, Bình Dương đã huy động, thu hút nhiều nguồn lực xã hội với nhiều phương thức đầu tư khác nhau nhằm phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật, tạo nên diện mạo khang trang của đô thị. Về giao thông, nhất là các công trình giao thông quan trọng được đầu tư theo hướng đồng bộ, liên hoàn, ưu tiên kết nối hợp lý giữa các trục quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện với hệ thống giao thông quốc gia và các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết: “Việc quy hoạch, lập dự án và triển khai đầu tư xây dựng các công trình giao thông liên khu vực như quốc lộ 13, ĐT 741, ĐT 744, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn… và các tuyến đường giao thông khu vực, giao thông nông thôn kết hợp chỉnh trang đô thị nhằm mục đích phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Trong những năm qua, tỉnh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình cầu Phú Long, cầu An Linh - An Long, cảng Thạnh Phước - giai đoạn 1, cầu Ông Cộ, cảng An Sơn; triển khai dự án cầu qua sông Đồng Nai trên địa bàn TX. Tân Uyên. Hiện nay, tỉnh đang thẩm định thiết kế bản vẽ thi công công trình xây dựng đường và cầu nối tỉnh Bình Dương với tỉnh Tây Ninh, thi công tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn nối dài (kết nối Bình Dương - TP.Hồ Chí Minh); triển khai đấu thầu thi công tuyến đường trục chính Đông - Tây (đoạn từ quốc lộ 1A đến giáp quốc lộ 1K);  dự án xe buýt cao tốc (BRT) kết nối ga Suối Tiên và Khu đô thị mới - Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương...

 

bình dương


Để hoàn thành các mục tiêu đề ra, tỉnh đã kêu gọi sử dụng nhiều nguồn vốn đầu tư công, nguồn vốn BOT, BT nhằm triển khai đầu tư các tuyến đường mới bảo đảm kết nối giao thông khu vực như tuyến đường Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng; nâng cấp cải tạo đường quốc lộ 13, ĐT 743; tiếp tục đầu tư và hoàn thiện tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn; đường trục chính Đông - Tây, Bắc - Nam 3; các công trình giao thông liên khu vực như ĐT 741, ĐT 744, ĐT 746, ĐT 747b…

Ngoài ra, Bình Dương còn chú trọng đầu tư hạ tầng cấp nước, thoát nước để đưa vào sử dụng. Hạ tầng điện được đầu tư hoàn thiện, đồng bộ hệ thống điện dọc các trục đường nhằm chỉnh trang đô thị. Các địa phương trong tỉnh đã triển khai tốt chủ trương trồng cây xanh, điều chỉnh công năng các khu đất trước đây của các cơ quan Nhà nước, để đầu tư xây dựng mới các công viên cây xanh; đồng thời trồng thay thế, bổ sung và trồng mới cây xanh trên một số tuyến đường. Kết quả đến nay, toàn tỉnh có khoảng 77 công viên đã được xây dựng, cải tạo hoàn thiện và có khoảng 21 công viên đang tiếp tục xây dựng, cải tạo.

Trong giai đoạn 2012-2020, tỉnh đã hoàn thiện quy hoạch chung và quy hoạch phân khu các đô thị, các xã. Công tác quản lý và đầu tư chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện, từng bước đi vào nề nếp. Tỉnh đã tập trung đầu tư các công trình phục vụ nâng cấp đô thị, không gian đô thị được mở rộng cả phía nam, phía bắc và trung tâm, liên hết chặt chẽ với nhau. Hạ tầng kỹ thuật - xã hội được đầu tư đồng bộ, hiện đại với nhiều dự án khu dân cư, nhà ở cao tầng, hiện đại được hoàn thiện.

Đến nay, tỉnh Bình Dương có 1 đô thị loại I, 4 đô thị loại III, 5 đô thị loại V; dự kiến trong năm 2020 sẽ hoàn thành việc nâng loại 2 đô thị loại V. Theo ông Võ Hoàng Ngân, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục hoàn thiện những tiêu chuẩn chưa đạt hoặc đạt thấp; phấn đấu để tỉnh đạt tiêu chí đô thị loại I vì mục tiêu "Phát triển đô thị Bình Dương theo hướng văn minh, giàu đẹp và nâng cao chất lượng sống của nhân dân". Điều này khiến Bình Dương không chỉ là nơi an cư lý tưởng dành cho những cư dân hiện đại mà còn là nguồn đầu tư sinh lời tuyệt vời. Mời bạn tham khảo dự án Khu căn hộ phức hợp Legend Complex - một "siêu phẩm" mới trên thị trường căn hộ tại Bình Dương: https://tapdoannamduong.com/du-an/khu-can-ho-phuc-hop-legend-complex-diem-cham-cuoc-song-dang-cap-225.html

Nguồn tin: Báo Bình Dương

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

HOTLINE:  09 28 28 28 28 - 1900 00 11

FANPAGE:  TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Hoặc bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY để được chăm sóc và nhận báo giá

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Tên viết tắt : TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

  • Trụ Sở Chính : Ô 6 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 1: A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 2: Ô 14 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 3: 66 Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố Bình Hòa, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

  • Chi Nhánh 4: 382 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  • 09 28 28 28 28 - 1900 00 11

  • info@tapdoannamduong.com

/
/themes/default/
Trụ Sở Chính :A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
09 28 28 28 28
<a href="mailto:cskh@diaocnamduong.com.vn">info@diaocnamduong.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: